Sự thành công trong quảng cáo của IKEA mang đến câu chuyện ai cũng muốn trong kinh doanh

  18/08/2018

IKEA (Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) là một doanh nghiệp tư nhân Thụy Điển, tập đoàn quốc tế chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới

Ngày 9/8, IKEA đã khai trương cửa hàng đồ nội thất đầu tiên của họ tại Ấn Độ. Cửa hàng đặt ở thành phố Hyderabad này đã ngay lập tức lâm vào tình trạng quá tải, trung bình phải đón tới 28.000 lượt khách mỗi ngày.

Đây là lần đầu tiên IKEA phải đối phó với tình trạng khách kéo đến cửa hàng quá đông, khiến họ khó kiểm soát và phục vụ tốt nhất cho khách.

Vào ngày 15/8, IKEA đã phải đăng một thông báo hiển thị trực tuyến số giờ khách hàng phải chờ để được bước và cửa hàng. Họ muốn các khách hàng thấy thời gian chờ đợi là quá lâu và lên kế hoạch mua sắm vào một ngày khác.

Với IKEA, công ty có 400 cửa hàng ở 50 quốc gia, đây là lần đầu tiên một cửa hàng của họ bị quá tải.

Lúc 13 giờ 30 chiều ngày 15/8 (ngày Lễ Độc lập của Ấn Độ), thời gian chờ để vào cửa hàng IKEA lên tới 2 tiếng, đến 14 giờ 30 chiều, con số này tăng lên 3 tiếng. Khoảng thời gian chờ đợi lâu như vậy có thể khiến một số khách hàng khó chịu, bỏ kế hoạch đến cửa hàng IKEA và giảm sức ép tại đây.

IKEA Ấn Độ quảng cáo đồng hồ kèm thông báo "đuổi khách"

IKEA hy vọng cửa hàng tại Hyderabad của họ sẽ đón khoảng 6 triệu khách trong năm đầu tiên. Nếu khách hàng Ấn Độ tiếp tục cuồng nhiệt như thế này thì mục tiêu 6 triệu khách sẽ sớm được hoàn thành.

Trong ngày khai trương, khoảng 40.000 khách hàng đã tới đây tạo ra một khung cảnh hỗn loạn và hàng dài khách hàng đứng chờ tới 2 tiếng để được vào trong. Ở bên ngoài, những con phố xung quanh đều bị tắc nghẽn. Trên mạng xã hội Ấn Độ tràn ngập những video và hình ảnh ghi lại cảnh chen lấn, xô đẩy đến mức đáng sợ.

Trong tuần đầu tiên, IKEA đã phải đăng tải trên Instagram rằng cửa hàng của họ đã kín chỗ. Thậm chí, họ còn muốn giảm sự phấn khích của khách bằng cách cam kết rằng cửa hàng sẽ mở cửa tất cả các ngày trong năm và ngày nào cũng có đồ giảm giá nên không có gì phải vội.

"Hỡi cư dân Hyderabad, sự phấn khích của các bạn làm chúng tôi choáng ngợp (theo nghĩa đen luôn). Cửa hàng và bãi đỗ xe của chúng tôi hiện đã kín chỗ. Bạn đừng lo sẽ bỏ lỡ bất cứ thứ gì, chúng tôi mở cửa 365 ngày mỗi năm và ngày nào cũng có đồ giảm giá. Vì thế, hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý", IKEA viết.

Đường phố tắc nghẽn tới mức đáng sợ trong ngày IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên tại Ấn Độ

Sự phấn khích của người dân Hyderabad là kết quả của những chiến dịch quảng cáo kéo dài hàng tháng trời của IKEA. Không chỉ quảng cáo trên trang bìa của các tờ báo, IKEA còn thuê những biển quảng cáo lớn ngoài trời ở kháp thành phố. Tại Hyderabad, tỷ lệ người dân biết tới thương hiệu IKEA đã tăng từ 5% khi cửa hàng bắt đầu được xây dựng lên 80% trong ngày khai trương.

Tuy nhiên, đông khách không đồng nghĩa với doanh số cao. Không rõ có bao nhiêu vị khách trong tổng số hàng chục ngàn người ghé qua cửa hàng IKEA tại Ấn Độ thực sự mua sắm một món hàng nào đó. Trong quá khứ, IKEA cũng đã từng gặp tình trạng có nhiều khách tới cửa hàng nhưng doanh số lại không khả quan. Ví dụ, cửa hàng của IKEA ở Bắc Kinh, Trung Quốc, từng gặp rất nhiều khó khăn khi khách hàng chỉ tới để mua đồ ăn giá rẻ và ngủ, nghỉ trên các đồ nội thất được trưng bày.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Biển số phòng chung cư

Biển số phòng chung cư. Nhận thiết kế, gia công biển số phòng tại các chung cư. Những mẫu biển số phòng đẹp, giá rẻ.

Sôi động với các mẫu biển quảng cáo ngoài trời

Theo một kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường TNS, có đến 80% dân số Tp.HCM thích đi lại ngoài đường. Với số liệu này, có thể dễ dàng hiểu vì sao thời gian gần đây, hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên sôi động hơn.

Công ty quảng cáo Uy tín - Chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bạn đang muốn làm biển quảng cáo cho lĩnh vực hoạt động của mình? Bạn không biết nên chọn loại biển quảng cáo nào? Bạn muốn biển quảng cáo của mình hợp với phong thủy và phù hợp với điều kiện của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

NHỮNG CÁCH QUẢNG CÁO SÁNG TẠO VÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT

Các công cụ marketing, quảng cáo chính thống đòi hỏi ngân sách rất lớn mà các nhà khởi nghiệp thường phải suy nghĩ lại sau khi nhìn thấy những con số dự toán ngân sách của các đại lý quảng cáo chuyên nghiệp. Kinh nghiệm của nhiều nhà khởi nghiệp thành

NHỮNG BÀI HỌC ĐÚC KẾT

Quảng cáo hiện đại đang tung hoành trên các phương tiện truyền thông và len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống. Tuy nhiên, dù quảng cáo có bay bổng trên nền công nghệ tiên tiến mấy đi chăng nữa thì những bài học cổ điển sau đây vẫn không hề xưa cũ…

QUY TẮC VÀNG TRONG QUẢNG CÁO

Quy tắc quan trọng nhất là bất kỳ quảng cáo nào cũng phải tự hoàn trả chi phí cho chính nó, hay nói một cách khác, quảng cáo phải thúc đẩy được doanh số bán hàng tăng lên và phải tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với mức chi phí dành cho nó. Như thế, đây

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Liên hệ làm biển quảng cáo